Tiếng ViệtVN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ MBA: VƯƠN ĐẾN MỤC TIÊU NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Thứ hai, 29/10/2012, 08:56 GMT+7

Hướng đến chủ trương nhằm tạo ra bước đột phá trong cuộc vận động chấm dứt gian lận trong thi cử, bệnh thành tích trong giáo dục và lối truyền đạt thụ động “thầy đọc trò chép”… Thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã ra chỉ thị tiến hành áp dụng phương pháp giảng dạy mới là sử dụng giáo án điện tử trong công tác giáo dục đào tạo.

 

 

 

 

Giảng dạy bằng giáo án điện tử, hay nói cách khác là việc ứng dụng các thiết bị CNTT như: máy tính, máy chiếu, bảng điện tử… trong giảng dạy. Giáo viên sẽ giảng bài trực tiếp bằng các giáo án soạn sẵn trên phần mềm power point. Theo đánh giá của các nhà sư phạm, việc giảng dạy bằng giáo án điện tử trong Nhà trường mang lại hiệu quả rất lớn. Thông qua mỗi tiết dạy bằng giáo án điện tử, một lượng lớn kiến thức, hình ảnh trực quan sinh động được trực tiếp chuyển tải đến các em học sinh. Nhờ vậy, tiết học trở nên lôi cuốn hơn, hạn chế việc “cháy” giáo án của giáo viên.

Đồng thời, việc áp dụng phương pháp giảng dạy mới sẽ giúp giáo viên tận dụng vốn thời gian dành cho các thao tác thủ công như treo ảnh, thí nghiệm, viết bảng… thông qua động tác đơn giản là click chuột. Đặc biệt, về phương diện sức khỏe; giảng dạy bằng giáo án điện tử giúp thầy cô tránh được bệnh viêm họng do bụi phấn; hiện tượng cận thị và teo cơ tay… ở HS cũng giảm đáng kể. Tuy nhiên, thực tế hiện nay việc áp dụng giảng dạy bằng giáo án điện tử chưa thực sự lan rộng. Nguyên nhân cũng do một phần những thiết bị hỗ trợ cho bài giảng điện tử như: máy tính, máy chiếu, bảng điện tử… khá mới mẻ đối với các trường học tại nhiều địa phương trên cả nước. Do đó, để đảm bảo chỉ tiêu chất lượng, các Sở GD&ĐT, các trường… nên lựa chọn những nhà cung ứng có uy tín để tránh được những rủi ro không đáng có.

 

Theo MBA News

Ý kiến bạn đọc